Ngày 17 tháng 09 năm 2019 Xem lịch

Kế Sách, ngày 09  tháng 3 năm 2018

Thực hiện công tác tuyên truyền về cải cách hành chính năm 2018
¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

Căn cứ Kế hoạch số 96/KH-SGDĐT ngày 16 tháng 01 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng về thực hiện CCHC năm 2018.
 Căn cứ Kế hoạch 248/KH-SGDĐT ngày 05 tháng 02 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng về tuyên truyền CCHC năm 2018.
Trường THPT Kế Sách xây dựng Kế hoạch thực hiện công tác tuyên truyền về CCHC năm 2018, với các nội dung chủ yếu như sau:
          I. MỤC ĐÍCH
          Tiếp tục đẩy mạnh công tác CCHC, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính của cơ quan; từng bước nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện cải cách hành chính nhà nước.
          II. CÁC NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN
1. Đối với cán bộ, công chức, viên chức
a) Những vấn đề chung
- Kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2017; Kế hoạch cải cách hành chính năm 2018 và những công tác trọng tâm trong thực hiện cải cách hành chính của cơ quan.
- Về tổ chức và hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước: Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của nhà trường; quy chế làm việc của cơ quan và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức.
b) Ngoài ra, công tác tuyên truyền cần tập trung những nội dung phù hợp với đặc thù công việc, nhiệm vụ, vai trò của từng đối tượng cán bộ, công chức, viên chức, cụ thể như sau:
- Đối với cán bộ lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể: Tập trung tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về đổi mới từng bước hệ thống chính trị, bảo đảm sự đồng bộ giữa cải cách kinh tế, cải cách hành chính; xác định rõ vai trò, trách nhiệm lãnh đạo của cấp ủy đảng, của người đứng đầu cơ quan hành chính đối với nhiệm vụ triển khai công tác cải cách hành chính.
- Đối với viên chức: Tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước về công tác xã hội hóa; quyền hạn, nhiệm vụ, trách nhiệm của viên chức sự nghiệp; cơ chế tổ chức, nhân sự và tài chính đối với các đơn vị sự nghiệp; quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động ở cơ quan.

2. Đối với mọi tầng lớp nhân dân
- Kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2017; Kế hoạch cải cách hành chính năm 2018. Tình hình, kết quả thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính.
- Quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân trong mối quan hệ với cơ quan nhà nước. Trách nhiệm của cán bộ, công chức trong giải quyết các công việc của nhân dân.
- Nguyên tắc, cách thức và các vấn đề cần biết khi thực hiện thủ tục hành chính.
- Các kênh (địa chỉ, điện thoại, email) và cách thức phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính theo Nghị định số 20/2008/NĐ-CP của Chính phủ.

III. HÌNH THỨC, BIỆN PHÁP THỰC HIỆN
1. Thông qua Website của trường tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chương trình, kế hoạch cải cách hành chính cho CB, CC, VC cơ quan và người dân biết; thông qua các cuộc họp cha mẹ học sinh của trường thông tin về tình hình thực hiện cải cách hành chính.
2. Tham dự các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về cải cách hành chính cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
Lãnh đạo trường tổ chức triển khai nội dung tuyên truyền theo Kế hoạch cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan được biết và tham gia thực hiện đúng với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị./.

Nơi nhận:
- CB-GV-NV Trường;