Ngày 03 tháng 12 năm 2021 Xem lịch
NỘI DUNG
HS đỗ ĐH 2020 về nhận thưởng tập trung tại trường lúc 6 giờ 50 phút thứ 7 ngày 21/11/2020
Trường Đại học Y dược Cần Thơ thông báo tuyển sinh xét tuyển đại học hệ chính quy, khóa 46 năm 2020.
Các Chỉ thị, công văn chỉ đạo về việc tổ chức đón tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Vào lúc 18 giờ ngày 12/9/2019 (14/8 âm lịch), tại trường THPT Kế Sách, Ban Giám hiệu, Công đoàn và Đoàn Thanh niên của trường đã phối hợp tổ chức đêm Hội trăng rằm cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, giáo viên và nhân viên nhân dịp Tết Trung thu.
TO - Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm 2019 ở Khánh Hòa, môn toán có đến 668 thí sinh bị điểm 0. Theo quy chế, đây là điểm liệt, số thí sinh này không thể theo học lớp 10 giáo dục phổ thông.
Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết cho rằng "việc thầy cô đánh trò, dĩ nhiên tôi không đồng tình, nhưng chúng ta cũng cần bình tĩnh phân tích xem vì sao một số thầy cô mất kiểm soát bản thân như vậy.".
TO - Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đề nghị Bộ GD-ĐT phải sửa quy chế thi THPT quốc gia năm 2019, theo đó hủy kết quả bài thi khi phát hiện có sự can thiệp để sửa, nâng điểm.
(GDVN) - Cuộc sống phía trước tất nhiên là ai cũng hy vọng nên vì thế giáo viên cũng luôn hy vọng vào những năm tháng đang tới sẽ đủ đầy hơn.
- Dự thảo Nghị định Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đã đề xuất các mức phạt hành chính với số tiền cao nhất đối với cá nhân lên tới 50 triệu đồng.
Từ năm 2019, kỳ thi THPT quốc gia sẽ có những chỉnh sửa về mặt kỹ thuật để bám sát yêu cầu chính là xét tốt nghiệp THPT.
(GDVN) - Nếu dạy thêm mong giáo viên chỉ dạy thêm những em học sinh trung bình và yếu, dành thời gian học tập nâng cao chuyên môn, đổi mới phương pháp giáo dục.
(GDVN) - Chỉ có dẹp nạn dạy thêm thì giáo dục mới có thể sang một trang mới, mới có thể hội nhập, phát triển một cách toàn diện và theo kịp các nền giáo dục tiên tiến.
(GDVN) - Cho thôi việc, xử lý hình sự, siết chặt cấp phép dạy thêm là một trong những biện pháp mạnh tay để dẹp bỏ tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan như hiện nay.
lịch nghỉ tết, các ngày lễ trong năm 2018
Bộ GD&ĐT vừa có văn bản yêu cầu các sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng tinh giản để dạy và học phù hợp thời lượng dạy học và điều kiện thực tế của nhà trường.
Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ quản lý chặt chẽ, minh bạch, không để tình trạng dạy thêm phá vỡ mối quan hệ thiêng liêng giữa thầy và trò.
Sáng ngày 5-9, Trường THPT Kế Sách (huyện Kế Sách) long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 - 2018. Đến dự có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Lê Văn Uốt - Bí thư Huyện ủy Kế Sách cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.
Sáng ngày 5/9, trường THPT Kế Sách tổ chức khai giảng năm học 2017 - 2018. Đến dự có bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Lê Văn Uốl, Bí thư Huyện ủy Kế Sách.
Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018, Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ thay đổi các bài thi tổ hợp.
(GDVN) - Chất lượng giáo dục là hướng tới con người chứ không phải là những con số khô khan báo cáo để xét thi đua, hay chỉ để làm vừa lòng một số lãnh đạo ngành...
TTO - Xã hội đang hô hào học sinh giỏi chọn sư phạm, ai cũng muốn con em mình được học với người thầy vững chuyên môn, giàu hi sinh. Nhưng có ai tự hỏi: chúng ta đã đối xử công bằng với người thầy chưa?
TTO - Các em tự phân nhóm thuyết trình, tự viết kịch bản, tự phân vai diễn kịch. Các em còn vẽ tranh minh họa, làm poster, bigbook để lưu lại các chuyên đề đã thực hiện.
TTO - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ GD- ĐT Phùng Xuân Nhạ tại cuộc làm việc với hiệu trưởng các cơ sở đào tạo sư phạm trong cả nước vừa diễn ra chiều 16-8.
TPO - Hơn 110.000 thí sinh đỗ đại học "mất tăm", có trường 1 thí sinh nhập học; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng, ngành sư phạm phải học tập kinh nghiệm từ công an, quân đội và sinh viên làm thủ tục nhập học không cần xác nhận sơ yếu lý lịch là nhữjng thông tin nối bật nhất tuần qua.
Chỉ còn vài ngày nữa sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2017. Thí sinh sẽ phải làm gì sau khi biết điểm?
TTO - Người sử dụng mạng xã hội có thể bị phạt tiền đến 50 triệu đồng nếu có hành vi vi phạm như quy định trong một dự thảo mà Bộ Thông tin và truyền thông đang công bố để lấy ý kiến đóng góp.
Từ ngày 01/04 - 20/04/2017, học sinh lớp 12 cả nước sẽ chính thức nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017. Đồng thời, trong lúc này, các bạn cũng sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trường đại học và ngành nghề mà mình yêu thích. Để giúp thí sinh chuẩn bị bộ hồ sơ Đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển đại học năm 2017 một cách tốt nhất, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cung cấp hướng dẫn ghi thông tin trên hồ sơ như sau (thông tin điền trên phiếu là ví dụ).
Nhắc để dân ta nhớ, biết ơn và tôn vinh những chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh để bảo vệ biên cương tổ quốc, như chúng ta đã và sẽ vẫn tôn vinh bao nhiêu anh hùng liệt sĩ trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Không thể quên lãng.
GDVN) - Công văn chưa cho thấy Bộ quyết định giữ hay bỏ điểm sàn, nên chăng Bộ cần công bố sớm để các trường và thí sinh có hướng xử lý.
GDVN) - Công văn chưa cho thấy Bộ quyết định giữ hay bỏ điểm sàn, nên chăng Bộ cần công bố sớm để các trường và thí sinh có hướng xử lý.
TTO - Có người nói vui rằng vì nghề giáo “mô phạm” nên đụng chỗ “mô” cũng “phạm”. Hiện nay với nhà giáo, quyền thì rất ít nhưng nghĩa vụ, trách nhiệm rất nặng nề, không nhàn thân mà cũng chẳng nhàn tâm như nhiều người tưởng.
Thời gian qua, một số sự việc liên quan tới bạo lực học đường được dư luận quan tâm. Xung quanh câu chuyện này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã có trao đổi chính thức.
NGƯT, PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cho rằng, những đổi mới tuyển sinh 2017 phù hợp với xu thế của thời đại và chắc chắn sẽ có kết quả thi thể hiện chính xác trình độ kiến thức và năng lực thí sinh.
TTO - 5 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổng hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổng hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).
Hàng triệu học sinh, phụ huynh đang chờ đợi phương án thi THPT quốc gia 2017 sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố vào chiều nay 28/9.
(VTC News) - Giáo viên có kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy đề xuất cần có 5 phương án lựa chọn trong bài thi trắc nghiệm để tránh tình trạng học sinh 'tô bừa', 'ăn may'
TO - Ngày 8-9, Bộ GD-ĐT đã công bố dự thảo phương án thi, xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017.
Học sinh nhẩm tính còn 10 tháng nữa là thi mà giờ vẫn chưa biết cấu trúc đề thi thay đổi ra sao, phải học trọng tâm những phần nào để có thể làm bài tốt.
(VTC News) - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định phương án thi và tuyển sinh năm 2017 không phải là phương án đổi mới mà là tiếp tục thực hiện và hoàn thiện phương án năm 2016.
Thay đánh giá Đạt hay Không đạt bằng ba mức A, B, C; bỏ Sổ theo dõi chất lượng giáo dục để giảm tải cho giáo viên... là nội dung sửa đổi của Thông tư 30 đang được Bộ Giáo dục lấy ý kiến.
"Hiện nay thầy cô không muốn được gọi là nghề cao quý nữa, họ thấy nó là nghề khá bạc bẽo. Bạc vì sao ư, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho thầy cô thấy bạc", độc giả Thanh Y chia sẻ.
"Mọi người mất nhiều công sức để nói về đổi mới chương trình, sách giáo khoa, nhưng đó là chuyện của các thầy. Thầy không đáp ứng mục tiêu đầu ra thì sách giáo khoa không giải quyết được gì", tân Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nêu quan điểm.
Sáng nay 21/3/2016, tại Hội nghị tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức thi và sử dụng hệ thống phần mềm quản lý thi THPT quốc gia 2016, Bộ GD-ĐT chính thức công bố lịch thi kỳ thi THPT quốc gia năm nay.
Sáng 14/3/1988, trung úy Trần Văn Phương cùng các chiến sĩ đứng thành vòng tròn quanh lá cờ Tổ quốc giữa đảo Gạc Ma (Trường Sa). Tàu Trung Quốc tiến gần, những tên lính cầm AK ào lên đảo, nã đạn.
(GDVN) - Khi chẳng may gặp chuyện thì giáo viên chẳng có ai để chia sẻ về mặt tư tưởng. Dần dần họ trở nên cô đơn ngay chính trong ngôi trường của mình.
TT - Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2016 sẽ chính thức có mặt ở tất cả các nhà sách, sạp báo tại TP.HCM ngày 29-2, và trên toàn quốc ngày 2-3 phục vụ các bạn thí sinh và phụ huynh.
heo thông tin từ Bộ giáo dục ngày 11/1/2016 thì kỳ thi thpt quốc gia 2016 dự kiến sẽ điều chỉnh quay trở lại như mọi năm thay vì như đề xuất vào giữa tháng 6. Theo đó năm 2016 tiếp tục tổ chức thi 8 môn trong 4 ngày như năm 2015; thi vào các ngày 01, 02, 03, 04 tháng 7/2016.
Qua nhiều lần dự thảo, Bộ GD&ĐT vừa có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ, đề xuất phương án hoàn thiện cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân.
PLO)-Đóng BHXH theo mức thu nhập; Tăng lương tối thiểu vùng; Thanh niên tình nguyện được hưởng chính sách như người có công; Trợ cấp mất việc ít nhất bằng hai tháng lương; chế độ nghỉ thai sản; Điều chỉnh cách tính lương hưu... là những chính sách mới sẽ có hiệu lực thi hành trong tháng 1-2016.
Ngày 16/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý của lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.
Luôn vẽ được hình bình hành hoàn hảo từ hình chẳng ra gì
Nếu nhìn một cách tổng thể, thì dường như môn Lịch sử đã được tách bóc ra một cách rời rạc, và vai trò của môn Lịch sử không còn được rõ nét như hiện.
Trong Hội nghị tổng kết năm học 2014 – 2015 khối ĐH, CĐ diễn ra sáng 22/10, nhiều hiệu trưởng các trường ĐH khu vực phía Nam đã đóng góp ý kiến về kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.
TT - Bộ GD-ĐT vừa có văn bản đề nghị các sở GD-ĐT chỉ đạo, hướng dẫn các trường phổ thông triển khai tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ.
Một nữ giáo viên mầm non đã có những lời lẽ chửi rủa thậm tệ học sinh trên facebook cá nhân đã khiến cư dân mạng rất bức xúc và đã bị nhà trường cho nghỉ việc...
Hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng cần những gì? Những lưu ý trong quá trình xét tuyển? Các đợt xét tuyển, nguyện vọng xét tuyển? Lưu ý trong quá trình xét tuyển?
Thông tin tuyển sinh Đại học, Cao đẳng của các cơ sở giáo dục tại Đồng bằng sông cửa long và Thành phố Hồ Chí Minh
Theo thông báo của Bộ Giáo dục và đào tạo, bộ sách "Hướng dẫn ôn tập kỳ thi THPT quốc gia năm học 2014-2015" không phải là sách do Bộ biên soạn, nội dung bộ sách cũng không phù hợp với yêu cầu đề thi trong kì thi THPT quốc gia do Bộ tổ chức.
Hơn nửa triệu người Australia đứng trước nguy cơ nhiễm viêm gan A sau khi tiêu thụ các sản phẩm trái cây đóng gói xuất xứ Trung Quốc.
Mặc dù trong mỗi đợt xét tuyển, thí sinh chỉ được sử dụng một giấy, nhưng mỗi giấy cho phép đăng ký tối đa vào 4 ngành hoặc nhóm ngành của một trường.
GD&TĐ - Hôm nay (22/1), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận chủ trì tọa đàm Góp ý dự thảo Quy chế THPT quốc gia được tổ chức tại TP HCM.
Thí sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia năm 2015 môn Toán phải làm hai bài thi, trong đó bài thi đầu tiên được đánh giá là cơ bản, còn bài thi thứ hai gây sốc vì không có bài hình như mọi năm và bài tổ hợp phát biểu quá dài.
GD&TĐ - Chiều nay (18/12), Bộ GD&ĐT tổ chức gặp mặt báo chí thông báo về Dự thảo Quy chế tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và Dự thảo Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển dự buổi họp báo.
(Tinmoi.vn) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý với đề xuất của Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng, theo đó Tết Nguyên đán Giáp Ngọ sẽ được nghỉ trước 3 ngày, tổng số ngày nghỉ Tết sẽ là 9 ngày.
Câu 1. Những cơ sở nào để Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đổi mới thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) bằng cách tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia từ năm 2015?
TTO - Sáng 6-10, Trường ĐH Cần Thơ đã công bố danh mục các môn học tuyển sinh năm 2015 vào tất cả các ngành đào tạo của trường.
Năm 2015, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức kỳ thi quốc gia chung thay vì tách thi tốt nghiệp và đại học như trước. Mỗi thí sinh phải dự thi 4 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn.
Thăm dò ý kiến
Điều nào quan trọng nhất trong chiến lược nâng cao hiệu quả tự học
Có kế hoạch và phân phối thời gian hợp lí
Có kế hoạch học tập và quyết tâm thực hiện
Có mục tiêu rõ ràng và kế hoạch để thực hiện
Có hoài bão lớn làm động lực và mục tiêu phấn đấu
LỊCH VẠN SỰ
TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG KẾ SÁCH
ĐỊA CHỈ: AN KHƯƠNG - THỊ TRẤN KẾ SÁCH - KẾ SÁCH - SÓC TRĂNG                    ĐIỆN THOẠI: 079 3 876301
Copyright © 2009 All Rights Reserved.
Designed by NQT